Thông tin dinh dưỡng

Yến sào có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Yến sào có tốt cho người bệnh tiểu đường

Cuối tuần,  Yến Sào Vạn Lộc có dịp đi cà phê với một người bạn cũ. Bạn mình cứ trăn trở mãi về chế độ dinh dưỡng của ông xã, vì mắc bệnh tiểu đường nên phải kiên khem nhiều món ăn chứa nhiều đường, chất béo, đạm...Vốn là người thích ăn thịt và các món chiên xào nên khi đổi sang chế độ dinh dưỡng mới ăn nhiều rau xanh, chồng bạn mình bị xuống cân, người xanh xao hẳn. Bạn mình muốn mua yến sào để bồi bổ sức khỏe cho chồng nhưng sợ chế biến yến sào có sẽ tăng lượng đường trong máu.

Hiểu được nỗi băn khoăn của bạn mình cũng như các mẹ có chồng hay ba, mẹ mắc bệnh tiểu đường, ở bài viết này Yến Sào Vạn Lộc sẽ lí giải thắc mắc:

Liệu người bệnh tiểu đường ăn yến có tốt không?

Đã từ lâu, yến sào được xem là thực phẩm dinh dưỡng, rất tốt cả cho người khỏe mạnh và người mắc bệnh, ốm yếu. Do vậy yến sào được coi là phương thuốc quý để bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng. Tuy nhiên ít ai biết rằng yến sào không chỉ dùng được cho người bệnh tiểu đường mà còn có tác dụng rất lớn trong việc điều trị chứng bệnh này.

Khoa học nói gì về yến sào cho người bệnh tiểu đường ?

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường là không có insulin hoặc không cân bằng được lượng đường trong máu. Trong yến sào có chứa hàm lượng protein cao khoảng 15-55% bao gồm 18% axit amin, chứa giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt tốt đối với sức khỏe người bệnh.

Trong tổ yến sào có chứa thành phần Leucine có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu. Thành phần Isoleucine có tác dụng phục hồi sức khỏe. Và thành phần Phynylalanine có tác dụng điều tiết đường huyết, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin, đông máu và bồi bổ não, tăng cường trí nhớ.

Tổ yến sào còn có tác dụng rất tốt trong việc thúc đẩy phát triển các tế bào, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể yếu ớt của người bệnh tiểu đường an toàn hơn trước sự tấn công của các loại bệnh khác ( tim mạch, thận…) 

Do đó các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua tổ yến sào để bổ sung vào thực đơn của người thân. Yến Sào Vạn Lộc chắc chắn rằng các sản phẩm của mình sẽ đập tan nỗi lo thiếu dưỡng chất, giúp người bệnh tiểu đường có nhiều nguồn năng lượng cho cuộc sống.